3 nguyên nhân chính dẫn đến Zippo nhanh hết xăng

Đa phần nhiều người mới dùng Zippo vẫn loay hoay không hiểu vì sao Zippo của mình nhanh hết xăng, đánh lửa không nhạy hoặc khó cháy. Dù đã châm đầy xăng nhưng bật lửa chỉ sử dụng được trong vòng 1 đến 2 ngày là lại hết và rồi lại nghi ngờ mình đen đủi mua phải hàng giả bởi thấy những chiếc khác có thể dùng được đến cả tuần. Có rất nhiều lý do cho vấn đề này nhưng có 3 lý do chính mà dẫn đến việc hao xăng mà bạn thường gặp phải. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.Dùng Xăng Giả

3-nguyen-nhan-chinh-dan-den-zippo-nhanh-het-xang

 Là nguyên nhân được xem là phổ biến nhất khiến chiếc Zippo thân yêu của bạn nhanh cạn xăng. Bạn phải biết một điều rằng xăng Zippo chính hãng là loại xăng sạch, không chì, không tạo khói đen, mùi nhẹ, không có dung môi công nghiệp, không gây tổn hại sức khỏe và nó được tinh chế chỉ để dành riêng cho bật lửa Zippo hoàn toàn phù hợp theo các tiêu chuẩn an toàn được cấp phép tại Hoa Kỳ. Không chỉ giữ vững tuổi thọ của Zippo mà loại xăng chuyên dụng này còn tăng hiệu quả cháy của ngọn lửa và chống gió vô cùng tốt. Thêm vào đó là khả năng bay xăng ít, không gây hao xăng.

Nhưng xăng giả lại hoàn toàn khác, những loại xăng nhái thường là dùng xăng bẩn để pha chế, chúng có chứa các dung môi công nghiệp độc hại cho con người và môi trường như acetone, và hơn cả thế ngay trong thành phần của xăng giả đã có chứa chì cùng những loại tạp chất khác khiến Zippo khó cháy, không còn nhạy lửa nữa, khi châm xăng thì xăng thấm không đều lên bông gòn hay các sợi tim, tạp chất gây ra khói đen khi cháy và đây chính là nguyên nhân  dẫn tới muội than nhiều bám vào lồng trong buồng đốt khiến hiệu quả chống gió suy giảm, buồng đốt bẩn, ảnh hưởng tới độ nhạy của đánh lửa. Ngoài ra xăng đốt có mùi nặng vô cùng khó chịu, nó ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, làm chai bông gòn không chịu thấm hút và dẫn đến kết quả Zippo không thể cháy ngọt như ban đầu nữa. Điều này giải thích cho nguyên nhân vì sao Zippo cục kỳ nhanh hết xăng cho dù bạn mới chỉ châm xăng chỉ mới 1, 2 ngày

 KHẮC PHỤC:

Chỉ nên dùng xăng Zippo chính hãng cho bật lửa của bạn mới đảm bảo không sảy ra vấn đề này. Hãy kiểm tra xem chai xăng bạn đang sử dụng có đúng là xăng xịn hay không? Bạn có thể tham khảo bài viết Thông tin hữu ích về xăng Zippo chính hãng để có thể phân biệt chính xác một cách dễ dàng hơn xăng thật xăng giả như thế nào..

 GHI NHỚ: Zippo là loại bật lửa chỉ hoạt động tốt nhất với xăng chuyên dụng chính hãng được chính Zippo sản xuất, ngoài loại này ra không thể dùng xăng thơm, xăng máy bay, dầu hỏa hay bất kể loại nguyên liệu đốt nào thay thế.

2.Buồng Đốt Quá Bẩn Hoặc Bấc (Tim) Hỏng Hoặc Cả 2

3 nguyên nhân chính dẫn đến Zippo nhanh hết xăng

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến việc hao xăng của Zippo đó chính là do buồng đốt quá bẩn hoặc tim hỏng. Theo như thống kê của chúng tôi cứ khoảng 100 người sử dụng thì có 9 người bảo dưỡng, vệ sinh bật lửa định kỳ đúng cách như khuyến cáo. Còn lại 91 người sử dụng Zippo cho đến khi nó không thể lên lửa hoặc cháy kém thì mới để ý đến chuyện bảo dưỡng hoặc sửa chữa.

 Nếu bật lửa không được vệ sinh đều đặn lượng carbon hay còn gọi là muội than sinh ra trong quá trình cháy sẽ bám nhiều hơn vào lồng trong của buồng đốt, mà than thì hút ẩm nên thành ra chúng hút xăng, gây hao xăng. Ngoài ra nếu bấc (tim) bị đen hay thường được gọi là “chai bấc” thì cũng đồng nghĩa với việc khả năng hút và dẫn xăng của nó không còn đáp ứng được, nó không thể thấm xăng lên đầu bấc được nữa cho dù bạn có châm đầy xăng vào bông.

KHẮC PHỤC:

Chuẩn bị một số thứ như sau: bông gòn y tế, bàn chải đánh răng cho trẻ em, Kem tẩy đa năng Sumo hoặc CIF, một cái khăn sạch, cuối cùng là một tim Zippo xịn

Đầu tiên ta tháo toàn bộ bấc, đá lửa, bông gòn, vmiếng chặn xăng ra. Lấy mình vỏ ruột Zippo đi vệ sinh trước. Pha kem tẩy đa năng vào nước, xịt ít vào buồng đốt Zippo rồi lấy bàn chải chà thật sạch, chủ yếu là chà các mảng bám ở mặt trong buồng đốt, vỏ Zippo thì chà sơ thôi. Tiếp đó thổi cho ráo hết nước, lau thật khô,dùng xăng zippo tráng qua một lớp để đảm bảo cho vỏ ruột không còn sót nước. Lưu ý phần bánh xe cần được lau thật kỹ, nếu không sẽ bị rỉ bánh răng. Bước tiếp theo là lấy bông gòn cuộn vào một chiếc đũa và cho vào trong ruột lau thật sạch. Cuối cùng lại lấy bông gòn khác nhồi vào và lấy tim Zippo mới thay đi. Đảm bảo lại sài được như mới.

  1. Thói Quen Và Điều Kiện Sử Dụng

3-nguyen-nhan-chinh-dan-den-zippo-nhanh-het-xang-3

Nguyên nhân thứ 3 dẫn đến Zippo nhanh hết xăng hơn so với thời giant rung bình đạt tiêu chuẩn của Zippo đến từ thói quen sử dụng hàng ngày của chính bạn. Nhạy lửa và lửa cháy tốt là nhờ vào lượng xăng tích tụ của lần cháy trước đọng lại, nếu bạn thường xuyên đóng mở nắp mà không sử dụngthì lượng xăng này sẽ thấp thoát ra ngoài và làm giảm hiệu quả nhạy cháy của bật lửa. Đến khi sử dụng thì lại phải quẹt hai ba lần mới được vì lượng hơi xăng hỗ trợ cháy đã bay mất, xăng hiện tại không đủ.

Các bạn nên biết rằng sử dụng Zippo chuẩn xác và hiệu quả nhất là khi mở nắp đánh lửa cháy từ 3-5 giây rồi đóng lại nếu đã sử dụng xong. Không nên đóng mở nắp liên tục trong tời gian ngắn, không để lửa cháy quá lâu, thời gian tối đa lửa cháy có thể ảnh hưởng tới Zippo là 15 giây, sau thời gian đó nó sẽ tổn hại đến bánh xe đá.

Điều kiện sử dụng chính là môi trường khi bạn sử dụng và bảo quản Zippo. Ví dụ: bạn sử dụng trong phòng kín có máy lạnh thì thời gian sử dụng Zippo tốt nhất, bạn sử dụng ngoài trời nắng gió nhiều thì thời gian sử dụng sẽ ngắn đi, bạn sử dụng ở trên rừng hay dưới biển, để trên bàn làm việc hay trong túi quần, sử dụng trong thang máy hay ngoài ban công… tất cả mọi thứ đều ảnh hưởng tới hiệu quả của chiếc Zippo bạn đang sử dụng.

Nói ngắn gọn lại là môi trường, cách sử dụng đều ảnh hưởng tới hiệu quả của Zippo hết. Tôt nhất hãy tránh ánh nắng trực tiếp chiếu rọi vào bật lửa khi chưa sử dụng đến. Khi cần sử dụng thì hãy mở nắp ra không đóng nắp liên tiếp, vệ sinh bảo trì định kỳ là những cách giúp Zippo của bạn có thể cháy ngon lành mà không bị hao xăng nữa.

Nguồn: Zippostore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966.368.633