Cách phân biệt Zippo thật và giả chỉ trong 3 nốt nhạc

Hiện nay trên thị sự xuất hiện tràn lan các loại Zippo giả, Zippo nhái có xuất xứ từ Trung Quốc với mẫu mã đa dạng được làm nhại khá tinh vi, điều này chính là nguyên do cho nhiều người yêu Zippo nhất là những người bắt đầu bập bẹ chơi với loại sản phẩm này thấy lúng túng và vô cùng khó khăn trước mỗi chọn lựa. Bài viết này chúng tôi xin dành ra để xua tan nỗi lo ấy trong bạn, chỉ trong vòng 3 nốt nhạc bạn đã có thể phân biệt được zippo thật và giả, bạn có tin không?

Trước khi đi chỉ ra những điểm khác nhau của Zippo thật và Zippo giả chúng ta hãy xem lại những ưu điểm của 1 chiếc bật lửa zippo make in USA  xịn như thế nào nhé:

  • Hệ thống nắm Zippo được thiết kế đặc biệt với một bản lề độc đáo, nó có thể dễ dàng mở ra hoặc đóng vào khi tác động một lực vừa đủ.
  • Bánh răng có lực ma sát cực nhạy, bạn không cần quá tốn sức cũng có thể tạo ra ngọn lửa nơi lõi bấc.
  • Dù có di chuyển với tốc độ và hướng thay đổi như nào thì ngọn lửa khi cháy cũng không dễ bị dập tắt. Thậm chí bạn có thể vừa đi xe 40km/h vừa có thể châm thuốc mà không sợ lửa tắt đi.

Cách nhận biệt Zippo thật và giả

 1.Bánh đá và miếng đồng ngay dưới bánh đá:

Với Zippo Trung Quốc bánh đá sẽ có những đường kẻ ngang còn Zippo xịn thì sẽ là những đường kẻ chéo. CŨng có một số loại nhái kẻ vân chéo nhưng đường vân nông và không sắc nét . CÒn về miếng đồng thì hàng Mỹ sẽ dày hơn nhiều so với đồ nhái Trung Quốc, bánh đồng Trung Quốc bị oxi hóa nên xỉn màu nhìn rất xấu còn bánh đồng USA nổi màu vàng đồng sáng bóng rất bắt mắt.

Cách phân biệt Zippo thật và giả

cach-nhan-biet-zippo-that-va-gia-2

2.Hai chấm tròn phía trên bản lề và Lò xo đẩy đá:

-Nếu bạn nhìn ra cạnh Zippo mặt có bản lề sẽ thấy 2 chấm tròn, đây chính là 2 điểm hàn của bản lề vào phần vỏ. Zippo giả sẽ nhỏ và sâu xuống còn hàng Mỹ xịn thì rộng và nông.

-Lò xo đẩy đá của Zippo Tàu các bộ phận sẽ tách rời làm 3 phần rõ rệt còn hàng xịn thì tất cả gắn liền với nhau, chưa hết chỗ trung gian giữa lò xo và đá của máy Mỹ dày hơn rất nhiều lần so với hàng Tàu.

cach-nhan-biet-zippo-that-va-gia-3

3.Mộc đáy.

Mộc đáy mang những chi tiết dễ nhận biết nhất giữa Zippo thật và giả, hàng thật sẽ được ịn đạp rõ nét và tinh xảo hơn còn hàng giả mọi thứ đều mờ và rất thô.

Hình ngọn lửa của máy gỉa được dập nhỏ và thô, dấu chấm (.) giữa chữ D và P nhìn kỹ thì giống dấu phẩy (,) hơn chứ không được tròn trịa thêm nữa từ chữ D đến dấu chấm và từ dấu chấm đến chữ P không đều mà lệch hơn về phía chữ D hơn.

cach-nhan-biet-zippo-that-va-gia-4

cach-nhan-biet-zippo-that-va-gia-5

5.Buồng đốt.

Hãy quan sát hình bạn sẽ nhìn rõ những điểm khác nhau giữa hàng giả và hàng thật

cach-nhan-biet-zippo-that-va-gia-6

6.Bấc

-Với loại bấc giả dây đồng quấm tâm trong lỗi nhìn bằng mắt thường thì chìm hơn bị ẩn sau lớp sợi, đặc biệt không có sợi chỉ màu VÀNG quấn lồng trong lõi.

-Với bấc xịn thì ngoài dây đồng quấn gần sát vòng ngoài, sờ, uốn như một sợi dây thép mảnh không mềm nhũn như hàng nhái, trong lõi của hàng xịn có một sợi dây màu vàng nhìn là có thể thấy.

cach-nhan-biet-zippo-that-va-gia-7

cach-nhan-biet-zippo-that-va-gia-8

  1. Ruột:

Ốc vít chỗ ống đá của máy xịn to hơn chút so với zippo giả, miếng chặn của hàng Mỹ sẽ có một lỗ nho nhỏ, nhưng không phải loại nào cũng thế. Đặc biệt dòng zippo 2012 tức mộc đáy 12 chữ in trên ruột là chữ đỏ dạ quang

  1. Lẫy

Zippo chuẩn Mỹ có màu xám hơi ánh kim….

Còn máy Tàu lại có màu sáng bóng mép không được mài mịn, hơi ghồ ghề.

9.Thanh chữ U

Hàng nhái quá dài trong khi hàng chuẩn Mỹ vừa tầm….

10. Full box

Bao gồm giấy giới thiệu, giấy bảo hành và mã số của Zippo (bạn có thể check mã số máy này trên website chính thức của Zippo Mỹ: zippo.com)

cach-nhan-biet-zippo-that-va-gia-9

 Trên mép trong vỏ hộp có hình ngọn lửa nhỏ.

cach-nhan-biet-zippo-that-va-gia-10

Cùng nhìn lại tổng quan các điểm khác nhau của máy giả và máy thật nhé:

cach-nhan-biet-zippo-that-va-gia-11

Hình mộc dáy cuối cùng là hình mộc đáy zippo USA được phóng to để các bạn nhìn kỹ các chi tiết sắc sảo mà chỉ có zippo Mỹ mới sản xuất được. Đấy bây giờ bạn đã có thể phân biệt Zippo thật và giả trong vòng 3 nốt nhạc rồi. Đơn giản đúng không?

One thought on “Cách phân biệt Zippo thật và giả chỉ trong 3 nốt nhạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966.368.633