Hoàng Dũng – chàng thanh niên với niềm đam mê cùng lửa

Ngày nay giới trẻ thường thích những thú vui lạ, độc đáo và thời thượng. Nhưng với riêng Hoàng Dũng, anh đã chọn cho mình một thú chơi vô cùng tao nhã những đòi hỏi cũng không ít công sức và thời gian vào đó, đó chính là niềm đam mê với ngọn lửa Zippo. Zippo xuất hiện trên thế giới năm 1932, chỉ là một chiếc bật lửa đơn thuần ban đầu nhưng cho đến ngày nay nó đã trở thành nhiều hơn thế nữa trong đó bao gồm cả là một công cụ biểu diễn mang tính nghệ thuật. Với niềm đam mê của mình hiện nay Dũng đã có trong tay mình hơn 300 chiếc Zippo các loại trong đó có những chiếc rất đáng giá đi cùng thời gian.

hoang-dung-trang-thanh-nien-voi-niem-dam-me-cung-lua-1

MC Bình Minh đang mài mò xem cấu trúc của một “em Zippo”

Khi bắt tay vào sưu tập một thứ gì đó bạn sẽ biết giữa thích và đam mê là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau, thích thì nếu cần bạn chỉ cần bỏ tiền ra là có thể sở hữu nó, nếu không sở hữu được cũng chẳng vấn đề chi. Nhưng đam mê thì hơn cả thế, nó mang một cảm xúc mạnh mẽ hơn nhiều, mãnh liệt hơn nhiều, bởi một khi đã đam mê thì bằng bất cứ giá nào bạn cũng muốn đạt được nó, cho dù việc đó là vô cùng khó khăn. Với Hoàng Dũng thì nói về niềm đam mê Zippo của mình anh tâm sự: “ Để nối về chơi Zippo thì chúng ta có thể chia ra làm 4 loại người: thứ nhất là collecter: đây là những người chỉ sưu tầm Zippo, hai là: user họ là những người đơn thuần chỉ mang Zippo ra là công cụ để đánh lửa, ba là seller dân mua bán Zippo và cuối cùng là ticker là người chuyên sử dụng Zippo để biểu diễn nghệ thuật”. Dũng nói mình bắt đầu say mê Zippo năm 16 tuổi, câu chuyện khởi nguồn từ lúc anh được người bạn tặng cho một chiếc bật lưuả từ thời chiến tranh mà còn có thể sử dụng tốt. Từ niềm đam mê đó anh đã tìm hiểu dần về cách thiết kế một chiếc bật lửa Zippo cũng như sự đặc biệt của nó: thứ nhất là nó phải có sự chống gió, chịu được luồng gió mạnh thổi qua mà vẫn không tắt, thậm chí là đưa lên quạt máy lửa vẫn cháy tốt; hai là mỗi lần mở, đóng nắp Zippo thì nó có tiếng kêu riêng mà không bật lửa nào có được.

hoang-dung-trang-thanh-nien-voi-niem-dam-me-cung-lua-2

Một góc BST Zippo của Hoàng Dũng

Một chiếc Zippo chính hãng sẽ được bảo hành trọn đời và có độ bền gần như vĩnh viễn ngoại trừ một số hao mòn không thể tránh khỏi như bánh xe đá, đá lửa, bấc, còn lại không có bộ phận nào hư hỏng theo thời gian. Bên cạnh đó để cho Zippo hoạt động tốt trong quá trình sử dụng thì người chơi chỉ cần chịu khó bảo dưỡng thường xuyên hơn là ngọn lửa khi cháy sẽ không bị phập phùng, lửa vàng tốt, không quá cao và chịu được sức gió thổi mạnh. Thêm một chút lưu ý mà bạn cần nhớ tới đó chính là chỉ nên sử dụng những phụ kiện chính hãng để bền hơn ví như xăng chính hãng chẳng hạn nó sẽ không tạo khói, không mùi, không gây hại cho sức khỏe mà rất nhạy lửa khi sử dụng.

hoang-dung-trang-thanh-nien-voi-niem-dam-me-cung-lua-3

MC Bình Minh và Hoàng Dũng chào tạm biệt “ Sắc màu cuộc sống” bên món quà nhà tài trợ

Trong bộ sưu tầp của mình hiện nay của Dũng đáng kể ra nhất đó chính là em Zippo Limited Edition, đây chính là một trong 41932 em Zippo được sản xuất trên thế giới để kỷ niệm tròn 80 năm thành lập hãng. Mỗi một năm cũng như là một cột mốc nào đó hãng sẽ cho ra đời một chiếc Zippo riêng để kỷ niệm, đánh dấu. Ngoài ra Dũng cũng có chiếc Zippo Việt Nam 2000 đây là chiếc hãng cho ra đời nhằm kỉ niệm thiên niên kỷ năm Rồng tặng riêng Việt Nam.

Zippo tuy chỉ là một chiếc bật lửa đơn thuần nhưng đối với những người yêu thứ tạo lửa độc đáo này như Dũng thì đó lại là cả một cuộc sống với những điều thú vị và mới mẻ cần khám phá.

Hỏi và đáp (0 bình luận)