Hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản trong biểu diễn Zippo trick

5/5 - (1 bình chọn)

Môn nghệ thuật múa lửa Zippo trick hẳn chẳng còn xa lạ gì với giới trẻ ngày nay, không chỉ với dân đam mê bộ môn này mà còn với cả những người từng biết đến Zippo nữa. Nếu bạn là một người mới chơi và đang cần tìm hiểu những bước cơ bản để bập bẹ học vài đường thì bài viết này có thể sẽ giúp ích cho bạn. Đây là những hướng dẫn cơ bản về các kỹ thuật của một tricker khi bắt đầu bước vào nghề, tuy là cơ bản nhưng chúng rất quan trọn bởi nó có thể giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được những động tác khó hơn nữa một cách dễ dàng và thuần thục.

huong-dan-zippo-trick-1

Kỹ Thuật Cơ Bản Của Biểu Diễn Zippo Trick

Bật (Snap/Flip): Đơn giản kỹ thuật này là bạn dùng ngón giữa và ngón cái để thực hiện những thao tác trên chiếc Zippo thân yêu của mình. Với thao tác bật ngón tay này bạn có thể mở nắp, lăn bánh xe đá, đóng nắp  hoa mĩ hơn so với cách bật thông thường.

Búng (Flick): Flick lại là một kỹ thuật đi hoàn toàn ngược lại với kỹ thuật Flip ở trên, bạn phải đặt mũi của ngón trỏ hoặc ngón tay giữa đằng sau ngón cái, sau đó tác động lực của một trong hai ngón đó búng vào các bộ phận trên Zippo. Kỹ thuật này cũng dùng để mở đóng nắp, lăn bánh xe.

Lắc Nắp (Lib Swing): Đây là kỹ thuật dùng để đóng mở nắp, nó được thực hiện bằng cách giữ thân Zippo và dùng lực ở cổ tay lắc làm cho nắp của Zippo đóng hoặc mở ra.

Dập Nắp (Lib Smack): Lip smack hay dập nắp là kỹ thuật đóng và mở nắp đơn giản chỉ bằng cách dập nhẹ Zippo vào tay, cùi trỏ hoặc một bộ phận nào đó trên cơ thể.

Lắc Thân (Case Swing): Cũng chỉ là hành động đóng hoặc mở nắp Zippo nhưng được thực hiện bằng cách giữ nắp và sử dụng cổ tay để lắc.

huong-dan-zippo-trick-3

Dập Thân (Case Smack): dập thân Zippo vào các bộ phận trên cơ thể như bàn tay, khủy tay, đùiđể đóng hoặc mở nắp

Trượt (Slide): Đây là một kỹ thuật mà các Tricker thường trượt các bề mặt khác như bàn tay, đùi…lên bánh xe để tạo ra lửa.

 Lăn (Roll): Ngược lại với slide, roll là kỹ thuật lăn bánh xe đá lửa lên bề mặt khác như đùi, bàn tay..

Bẻ (Break): Thực hiện động tác đóng hoặc mở nắp Zippo bằng cách kẹp Zippo giữa 2 hoặc nhiều ngón tay rồi dùng lực ngón tay mở nắp Zippo y như động tác bẻ cái gì đó.

Xét về độ khó trong tất cả các kỹ thuật biểu diễn Zippo nói trên thì Bóp là kỹ thuật hấp dẫn nhất và gần như là khó hơn cả. Đây chỉ là một kỹ trong rất nhiều kỹ thuật biển diễn Zippo trick mà chúng tôi không thể nói hết ở đây. Hãy cùng chia sẻ để Zippo cũng như nghệ thuật múa lửa Zippo trick đến được với nhiều người hơn nhé

Bình luận bài viết (0 bình luận)