Hướng dẫn check năm sản xuất và vài thông tin về Zippo cần nắm

2/5 - (1 bình chọn)

Với những bộ sưu tập Zippo thì ngày tháng sản xuất luôn là điều ảnh hưởng tới giá trị thực của chúng. Hầu hết các thông tin đều được nhà sản xuất dập ngay dưới mộc đáy và bạn có thể dễ dàng xác định. Gần như tất cả những chiếc Zippo được sản xuất từ năm 1933 cho tới năm 1957 sẽ được xác định từ kiểu dáng cũng như bằng sáng chế dang chờ cấp, còn lại những chiếc ra đời sau đó thông tin mộc đáy luôn ghi lại tất cả.

hướng dẫn check năm sản xuất Zippo

Những thông tin cần nắm.

Khoảng vào giữa năm năm 50, mã ngày đã được đóng dấu dưới mộc đáy giúp nhà sản xuất có thể kiểm soát được số lượng hàng ngày. Mục đích ban đầu cũng chỉ để kiểm tra chất lượng hàng ra nhưng với dân sưu tập ngày nay thì mã ngày  đã trở thành ký hiệu quý giá để họ có thể thu gom và sưu tầm bật lửa Zippo cổ. Từ “Zippo” xuất hiện dưới mộc đáy cũng là đầu mối quan trọng giúp chúng ta có thể xác định được năm sản xuất hoặc thời kỳ ra đời của Zippo. Kể từ khi chiếc Zippo đầu tiên được ra đời hãng đã có 3 sự thay đổi lớn trong sự thay đổi mẫu mộc đáy của mình. Thứ nhất là từ năm 1933 đến giữa những năm 50, chữ Zippo chỉ xuất hiện trên vỏ hộp chứa bật lửa. Giai đoạn tiếp theo là cuối những năm 40 đến năm 1955 Zippo bắt đầu đóng logo và mã dưới mộc đáy bật lửa của mình và giai đoạn cuối là nhưangx năm 70 thì logo được thiết kế lại và cũng được đóng vào đáy hộp quẹt vào năm 1980.

Dưới đây là cách đọc tháng sản xuất được đóng dưới đáy bật lửa Zippo:

Tháng 1: A

Tháng 2: B

Tháng 3: C

Tháng 4: D

Tháng 5: E

Tháng 6: F

Tháng 7: G

Tháng 8: H

Tháng 9: I

Tháng 10: J

Tháng 11: K

Tháng 12: L

Dựa vào từng ký tự trên mà bạn có thể xác định được tháng sản xuất sau đó nhìn sang số mép bên phải của logo bạn có thể biết năm sản xuất. Những chiếc bật lửa cổ thì luận theo thông tin chúng tôi đã liệt kê ở trên. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về những chiếc bật lửa của mình.

Bình luận bài viết (0 bình luận)