Hướng dẫn chi tiết cách thay bông và bấc cho zippo

1/5 - (1 bình chọn)

Tuy được xem là loại bật lửa bền nhất thế giới hiện nay nhưng Zippo cũng không phải là trường tồn vĩnh viễn với sức bền phi phàm theo thời gian được, sẽ có lúc em nó dở chứng. Một số dấu hiệu cho biết rằng bật lửa của bạn đang bị ốm như là khi bật chỉ phực cái rồi tắt hoặc lửa cháy nhưng chập chờn rồi từ từ lụi mất, bật nhiều lần mới lên lửa… đây chính là lúc mà anh em cần phải bảo dưỡng cho em nó.Trong bài viết này Zippovn.net sẽ cố gắng hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất cách thay bông và bấc cho Zippo. Hy vọng mang lại được chút ít bổ ích cho mọi người.

Đầu tiên hãy chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như sau: 1 ít bông,1 chiếc bấc mới,kéo,nhíp.

Hướng dẫn chi tiết cách thay bông và bấc cho zippo

Tháo tung ruột của Zippo ra bỏ phần bông cũ và bấc cũ đi

2

Lau sạch lại buồng đốt cũng như mặt trong của ruột bằng bông tẩm xăng

3

Tiếp theo hãy luông bấc mới vào ruột Zippo theo chiều từ buồng đốt xuống. Lưu ý tại thời điểm này bạn chỉ nên để chiều cao tim bằng ½ chiều cao buồng đốt.

4

Bắt đầu chèn bông mới vào, Nhớ rằng miếng bông đầu tiên là miếng bông thứ 2. Theo hình:

6

5

Bạn hãy cẩn thận dùng hai miếng bông để giữ sao cho tim ở vị trí chính giữa, đây là một trong những nguyên nhân giúp xăng dẫn lên tốt hơn. Trong quãng thời gian ban đầ sử dụng, do không biết nên niều Zipper cứ vo tròn tim và nhét chặt bông vào. Điều này làm bật lửa khó lên lửa hoặc lên nhưng ngọn lửa yếu mặc dù trong ruột vẫn còn nhiều xăng. Ta sẽ sử dụng những miếng bông tiếp theo để giữ cho tim có hình dạng uốn khúc, đại loại như ruột trong bụng chúng ta vậy. Với kết cấu như vậy giúp bấc có thể sắp xếp dài hơn trong một khoảng không gian hẹn, lưu thông nhiên liệu tốt hơn.

Lúc này ta bắt đầu uốn chiếc bấc,lưu ý khi uốn tránh làm bấc bị gấp khúc bấc dẫn xăng sẽ không tốt:

7

8

 

Tiếp tục chèn thêm một miếng bông nữa khi uốn bấc

9

Ở bước tiếp theo này hãy dùng một chiếc nhíp để điều chỉnh độ cao của bấc. Lưu ý rằng chiều cao của bấc chỉ nên bằng lỗ thông gió cao nhất của buồng đốt, đó sẽ cho ngọn lửa đẹp nhất.

10

11

Sau khi điều chỉnh độ cao hợp lý rồi thì ta lại chèn thêm bông:

12 13 14

và ráp hoàn tất:

15

Việc cần làm của chúng ta giờ là chỉnh bấc sao cho chiếc zippo của mình sẽ có một ngọn lửa đẹp nhất, nên kiếm 1 que tăm xỏ ngang lỗ thông gió của chiếc zippo trong quá trình chỉnh bấc để tránh không làm bấc bị gấp ngay tại cổ:

16

Và ta bắt đầu chỉnh bấc bằng 1 que sắt mỏng đã được uốn cong như hình.Ta tì đầu của que sắt vào cổ bấc và chỉnh:

17 18

Sau khi chỉnh xong ta sẽ được như thế này(nhìn qua lỗ thông gió):

19

Và bây giờ là công việc cuối cùng,châm xăng và thưởng thức ngọn lửa. Ngọn lửa đẹp là ngọn lửa cháy cao khoảng 5cm đứng im và trong vòng một phút vẫn không giảm chiều cao

20

Chúc tất cả các bạn thành công!!!!

Bình luận bài viết (0 bình luận)