Những dụng cụ cần thiết để mông má cho Zippo

Rate this post

Những người dùng Zippo không ai là không bị dính phải những tai nạn ngoài ý muốn như lỏng cốt, rớt bản lề đôi khi nặng hơn là vô tình…rơi cả bánh xe… Và khi gặp phải hoàn cảnh éo le như vậy thì không còn cách nào khác là phải mang đi thợ. Hôm nay chúng tôi xin bày cho các bạn chút mẹo vặt về các dụng cụ có thể sửa chữa hoặc mông má lại cho Zippo bằng những thứ trong ngay chính nhà bạn.Bạn có thể tự sửa chữa bằng chúng thay vì chạy ra quán.

Trước hết là một hoặc hai hộp đồ nghề đựng riêng để sữa chữa Zippo.

Với các anh em cẩn thận chúng ta nên chuẩn bị 2 hộp riêng biệt một hộp đựng đồ nghề còn một hộp đựng bông gòn vệ sinh.

dung-cu-sua-zippo-1

Trong hộp đựng đồ nghề chúng ta sẽ bao gồm có các dụng cụ như sau: Kềm , Kềm cắt móng , bông gòn , 2 con ốc , 2 cây nặn mụn 1 loại đầu to , 1 loại đầu nhỏ , nhíp , 1 chiếc bật lửa khè gas loại có đèn pin phía sau đít , 1 cái giũa móng tay , cùng 1 miếng thép dày hơn đồ giũa mong tay một chút , và một mảnh vải mềm:

dung-cu-sua-zippo-2

Bạn có thể vệ sinh Zippo bằng cách dùng kềm cắt móng kẹp bông gòn thấm kem Metapol lau đi lau lại vài lần, dù vết muội có bám dày tới đâu tới đâu thì cũng bị đánh bay hết

dung-cu-sua-zippo-3

và đây là hoá chất Metapol dùng để vệ sinh :

dung-cu-sua-zippo-4

Tăm bông là trường hợp dành cho những ngóc ngách không đủ cho các vật dụng khác len vào. Cũng tương tự như trên chúng ta thấm Metapol và lau đi lau lại chỗ bị ố hoặc muội bám vài lần là hết.

dung-cu-sua-zippo-5

Trường hợp liên quan tới kỹ thuật như cốt Zippo bị lỏng hoặc bạn muốn thay một cái cốt mới thì lúc này chúng ta có thể dùng tới cây nặn mụn tùy vào cốt nhỏ hay cốt to mà ta dùng cây nặm mụn đầu nhỏ hay đầu to. Kết hợp với đó là dùng cây kềm và 2 con ốc. Cách làm như sau đặt con ốc xuống mặt đất sau đó bạn đưa lỗ cốt vào lỗ ốc ….dùng kềm gõ nhè nhẹ vừa tay cho cốt chạy ra , tiếp tụ cho cốt mới vào và lại làm lại công đoạn ấy. Nhưng để tránh sửa lợn lành thành lợn què cho mấy người mới tập tự sửa lần đầu thì hãy giãi phẩu trước bằng một vài chiếc Zippo tàu lấy kinh nghiệm đã trước khi chuyển sang sửa đồ xịn. Trường hợp bất khả kháng bạn có thể ra ngoài mấy ông thợ sửa đồng hồ, mua loại cốt đồng hồ cũng được, chạy khá ok.

Ngoài ra bạn cũng có thể thay bánh xe bằng từng nấy dụng cụ. Dễ dàng nhất đó là dùng cây nặn mụn đầu to để đục chốt bánh xe ra ngoài, thay bánh xe mới vào và lại dùng búa đầu nhỏ gõ xung quanh con tán cho tán xờ ra giữ chặt lấy bánh đà.

dung-cu-sua-zippo-6

dung-cu-sua-zippo-7

 

Nhíp thì được dùng trong các trường hợp như dùng để kéo tim lên sau khi vê xong rồi dùng kềm cắt móng cắt phần tim đen bị cháy đi, thế là tim lại như mới

dung-cu-sua-zippo-8

Đây là 1 miếng thép mỏng ….sau khi chúng ta thay cốt mà khoen bản lề vẫn cứ bi quát ra , đó là lúc chúng ta sử dụng miếng thép này, dùng miếng thép áp sát vào phần trên của khoen bản lề và gõ nhè nhẹ chỉ đủ cho chặt khoen bản lề chứ không bị quát ra trong quá trình thay cốt hoặc có va chạm gì đó…

dung-cu-sua-zippo-9

Chắc chắn không ai muốn chiếc Zippo thân yêu của mình bị rớt lề nhưng tốt nhất là nên biết cách đề phòng trường hợp đó sảy ra. Tự bạn cũng có thể khắc phục nó một cách dễ dàng. Chạy ra cửa hàng điện mua một cuộn chì hoặc dùng một miếng chì dài khoảng đầu ngón út sau đó ép vào chỗ hàn và dùng bật lửa gas khè vào đấy. Lưu ý trướnc khi hàn thì nên cho một chút nhựa thống chung với chì chắc chắn vết hàn sẽ  không thể nào bong nổi.

dung-cu-sua-zippo-10

dung-cu-sua-zippo-11

Và miếng vải mềm thì dành cho những chiếc zippo Brass ( đồng ), loại này sau một thời gian sử dụng thì thường bị oxi hóa và làm cho Zippo đổi màu không được bóng như những ngày đầu. Bạn hãy dùng khăn mềm thấm Metapol chà vào bề mặt ngoài, chà đi chà lại vài bận thì em yêu của bạn lại trở nên như mới.

dung-cu-sua-zippo-12

dung-cu-sua-zippo-13

 

Bình luận bài viết (0 bình luận)