Sưu tầm Zippo thú chơi độc đáo tôn vinh giá trị vàng

Nếu nhiều người sẽ chọn việc sưu tầm tem, đồ cổ, sách hoặc tiền… làm thú vui cho bản thân thì với những người sưu tầm bật lửa Zippo họ cũng có niềm vui riêng cho cái thú của họ, và niềm vui này lớn không kém cạnh những thú vui của dân sưu tầm khác. Ở nước ta cách đây vài chục năm để có một em Zippo trong tay có thể châm thuốc trong gió bão 40km/h thì chắc chắn đó là hàng độc không kiếm đâu ra nổi.

suu-tam-zippo-thu-choi-doc-dao-ton-vinh-gia-tri-vang-1

Những chiếc bật lửa zippo Mỹ được tạo thành từ chrome, niken hay vỏ đạn đồng nhưng giá trị thực của nó lại là một con số không hề nhỏ. Sức ảnh hưởng độc đáo của Zippo đã khiến cho nhiều người ngừng suy nghĩ nó là một chiếc bật lửa thông thường và chuyển sang sưu tầm. Đã từ rất lâu rồi Zippo được xem như một vật dụng tạo nên phong cách của những người đàn ông, một thú vui giải trí và vươn xa hơn nữa nó còn là một nơi để gửi gắm tâm sự vui buồn, tri ân hay hạnh phúc…

Dân sưu tập ở nước ta thực chất gặp không ít khó khăn trong việc săn lùng Zippo. Bởi đa số Zippo ban đầu chỉ là hàng xách tay hoặc những chiếc mà binh lính Mỹ để lại. Phải cho tới những năm 90 những phụ kiện của Zippo như bấc, đá… mới được xác tay về Việt Nam, nhưng để có thể mua được những phụ kiện đó cũng không phải đơn giản bởi nó vô cùng đắt đỏ, chính điều đó khiến người ta ví mua được một chiếc Zippo xịn như mua được vàng.

Sưu tầm Zippo thú chơi độc đáo tôn vinh giá trị vàng

 Khi đã trot đem lòng yêu loại bật lửa này, những người sưu tầm phải vất vả săn lùng những đại lí thu mua sắt vụn hay các hệ thống mua bán toàn cầu. Và chỉ độ hơn chục năm đổ lại đây thì Zippo mới có đại lý tại Việt Nam, thế nên bây giờ việc sở hữu một chiếc Zippo không còn quá khó khăn như xưa nữa.

Theo một người đã có nhiều năm sưu tầm Zippo thì: Để có thể sử dụng một chiếc bật lửa zippo quả thật không khó khăn gì, nhưng để am hiểu về nó thì đó là một sự nỗ lực tìm tòi và đam mê cháy bỏng. Người ta sở hữu một chiếc Zippo là sở hữu giá trị của nó bởi có những chiếc Zippo không phải có tiền là có thể mua được bởi nó tượng trưng cho nền văn hóa, kỷ niệm, ký ức… đó là giá trị thực sự của nó, giá trị ấy trường tồn với thời gian.

suu-tam-zippo-thu-choi-doc-dao-ton-vinh-gia-tri-vang-2

 Zippo được hãng sản xuất zippo  bảo hành trọn đời và được mệnh danh là sản phẩm giữ lửa cho thế gian. Bởi vậy với những người chót đam mê Zippo thì không bao giờ là đủ cho những chiếc Zippo của mình, có một lại muốn thêm một và cứ thế miệt mài theo đuổi… zippo for real- cháy mãi với thời gian!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *