Âm thanh Zippo – chỉ cần cảm nhận bằng trái tim

2/5 - (2 bình chọn)

Việc những quý ông muốn sở hữu trên tay mình một chiếc Zippo chính hãng, chuẩn, chất và hợp phong cách là vấn đề rất chi là dễ hiểu. Tuy vậy số lượng người đủ kinh nghiệm, kiến thức và trải nghiệm để có thể tự tìm cho mình một chiếc Zippo phù hợp, một chiếc Zippo xịn 100% lại không phải là một điều dễ dàng.

Âm thanh Zippo – chỉ cần cảm nhận bằng trái tim

Một trong những cách mà những dân chơi Zippo thường truyền tai nhau về cách nhận biết Zippo xịn đó chính là dựa vào âm thanh đóng mở nắp của nó. Số đông họ cho rằng chiếc Zippo chính hãng chuẩn thì tiếng bật nắm phải là tiếng “tách”thật thanh.

Mỗi một chiếc Zippo luôn được chế tác gia công từng bộ phận và chi tiết một (đúc, tiện, dập…) và sau đó mới đến giai đoạn lắp ghép lại với nhau để thành một chiếc Zippo như bạn chiêm ngưỡng. Khi hoàn thành, thực sự thì các chi tiết của chúng vẫn chưa được khí với nhau mà vẫn sẽ còn trơ và góc cạnh. THế nhưng trong quá trình sử dụng, những góc cạnh và độ trơ này sẽ bị bào mòn dần và trở nên đồng điệu một cách hài hòa. Lúc này âm thanh của Zippo mới thực sự là “chuẩn” rõ rệt và sống động. Hơn thế nữa sẽ tùy thuộc vào chất liệu vỏ, độ dày vỏ và từng mẫu mã trang trí vỏ mà âm thanh bật nắp của chúng sẽ khác nhau, có chiếc ấm áp nhưng có chiếc thanh, có chiếc trầm, có chiếc bổng chứ không đồng nhất.

am-thanh-zippo-chi-can-cam-nhan-bang-trai-tim-2

Thế nên chúng ta có thể khẳng định rằng, không có quy chuẩn nào về âm thanh của Zippo cả. Tất nhiên một chiếc Zippo xịn sẽ có âm thanh mượt mà và sống động hơn đống hàng giả, hàng nhái, nhưng nó là chưa đủ để có thể phân biệt được hàng nhái và hàng thật. Bởi cũng như con người chúng ta vậy, mỗi chiếc Zippo sẽ có âm thanh và phong cách bên ngoài khác nhau, đó là nét đặc trưng riêng của từng chiếc bạn nha.

Bình luận bài viết (0 bình luận)