Rate this post

Không chỉ có bật lửa zippo, hiện nay trên thị trường, xăng zippo chính hãng cũng bị những kẻ hám lợi làm giả với mẫu mã y hệt của hãng, việc lẫn lộn các loại thật và giả với nhau luôn làm những người chơi Zippo cảm thấy lúng túng khi chọn lựa nguồn sống cho ngọn lửa của bản thân, bởi lẽ sử dụng xăng giả không chỉ khiến chất lượng của ngọn lửa không tốt mà còn khiến tuổi thọ của Zippo bị giảm xuống nhanh hơn, thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Hiểu được điều không mấy thú vị đó hôm nay Zippovn.net xin gửi tới những người yêu ngọn lửa bất diệt Zippo vài thông tin hữu ích về xăng Zippo chính hãng

1.Những loại xăng Zippo và địa chỉ mua xăng uy tín:

xăng zippo chính hãng

Xăng Zippo chính hãng như một phụ kiện đi cùng không thể thiếu được của chiếc bật lửa Zippo, và để mang lại hiệu quả đánh lửa tốt nhất loại xăng này cũng được chính Zippo nghiên cứu và sản xuất để bán cùng ra thị trường.

Xăng Zippo được xem là dòng xăng sạch hay được biết đến là xăng thơm dùng cho bật lửa, khi cháy nó có tạo khói nhưng không màu và có thể dùng cho tất cả các loại bật lửa xăng khác chứ không riêng gì zippo. Loại xăng này có đặc điểm dễ bén lửa, duy trì ngọn lửa cháy lâu, đặc biệt không chứa Axeton và có mùi thơm rất đặc trưng.

Trên thị trường hiện nay bên cạnh xăng Zippo chính hãng còn có cả các loaiọ xăng giả, xăng nhái có xuất xứ từ Trung Quốc nữa:

Điểm khác nhau khi sử dụng 2 loại xăng này đó là :

–  Khi sử dụng xăng zippo xịn tạo ra ngọn lửa bền bỉ trước gió, mùi thoảng nhẹ, dễ chịu thêm vào đó không chứa các chất dung môi độc hại không tốt cho sức khỏe người sử dụng cũng như là gây hại cho các bộ phận chi tiết trên bật lửa.

–Nhưng xăng nhái, xăng giả lại khác, chúng được pha các tạp chất nên khi cháy ngọn lửa nặng nề có nhiều khói đen hơn và giữ lửa kém, xăng giả khiến muội đóng nhanh hơn trong buồng đốt, là lý do phá hủy tim nhanh hơn gấp nhiều lần so với sử dụng xăng thật và rút ngắn tuổi thọ của chiếc Zippo của bạn.

Để tránh mua phải xăng Zippo giả xuất hiện rất nhiều trên thị trường hiện nay, bạn nên tìm hiểu kỹ và mua xăng tại các địa chỉ uy tín, đặc biệt không nên hám rẻ mà mua xăng dởm làm ảnh hưởng tới chiếc bật lửa của bạn.

Vài hình ảnh của bình xăng zippo chính hãng:

thong-tin-huu-ich-ve-xang-zippo-chinh-hang-2

thong-tin-huu-ich-ve-xang-zippo-chinh-hang-3

thong-tin-huu-ich-ve-xang-zippo-chinh-hang-4

thong-tin-huu-ich-ve-xang-zippo-chinh-hang-5

thong-tin-huu-ich-ve-xang-zippo-chinh-hang-6

thong-tin-huu-ich-ve-xang-zippo-chinh-hang-7

thong-tin-huu-ich-ve-xang-zippo-chinh-hang-8

 

  1. Xăng Zippo và xăng máy bay có liên quan tới nhau?

Tuy cũng là xăng thơm nhưng xăng máy bay lại không phải là loại xăng mà người ta dùng cho bật lửa zippo. Hai loại xăng này được chế tạo và sản xuất với các thành phần hoàn toàn khác nhau, xăng của Zippo chậm bay hơi hơn nhiều so với xăng máy bay, và nếu sử dụng xăng máy bay cho bật lửa Zippo thì chả mấy chốc chiếc bật lửa ấy sẽ hết nhiên liệu.

thong-tin-huu-ich-ve-xang-zippo-chinh-hang-9

Xăng Zippo chính hãng là một sản phẩm mà Zippo sản xuất dành riêng cho chiếc bật lửa của mình, loại xăng này được pha thêm với một số các chất dung môi để có thể khiến quá trình bay hơi chậm lại và hạn chế những tác hại không tốt đến người dùng.

Để đảm bảo sức khỏe cho chiếc Zippo của mình bạn cần chú ý tìm hiểu để bổ xung kiến thức cảu mình, nhiên liệu phù hợp là một trong những kiến thức cơ bản bạn cần nắm. Đừng nhầm lẫn giữa việc xăng máy bay và xăng zippo là một. Việc sử dụng nhiên liệu không phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên độ bén và ngọn lửa của zippo, về lâu dài nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền và tuổi thọ chiếc zippo của bạn.

3.Lúc nào thì nên châm xăng cho bật lửa?

  • Mới mua về ruột bật lửa chưa được châm xăng.
  • Khi ngọn lửa tỏ vẻ không đều và lụi dần thì nên đổ

*Các bước châm xăng:

  • Đầu tiên mở lớp bông phía trên cùng ra
  • Đổ xăng cho tới khi vừa ướt đến lớp bong trên cùng phía trong
  • Chờ tầm 1 giây cho xăng ngấm sau đó bêm xăng tiếp trong khoảng 5 giây là ok.

4.Một chai xăng zippo chính hãng thì có thể dùng trong bao lâu?

Theo một tài liệu nghiên cứu về thói quen trung bình thì mỗi người bật và lên lửa khoảng 25 lần/ngày, mỗi lần ngọn lửa sẽ cháy trong khoảng 3-5 giây thì với một chiếc zippo mới hoàn toàn khi đầy xăng có thể sử dụng được trong 7 – 10 ngày, sau khoảng 7 ngày đó ngọn lửa sẽ giảm giần độ nhạy vì xăng cũng hết dần do hao hụt, bạn nên bổ xung thêm xăng để tránh làm cháy bấc.

thong-tin-huu-ich-ve-xang-zippo-chinh-hang-10

 Những người có thói quen mở đóng nắp Zippo liên tục vì bị nghiền âm thanh của nó cũng là một cách làm tiêu hao nhiên liệu của Zippo tuy rằng nó không tạo ra ngọn lửa..

Việc bạn duy trì sự trường tồn của Zippo được định đoạt bằng chính nguồn nhiên liệu mà xăng zippo chính hãng cũng cấp. đó chính là yếu tố tiên quyết, bởi thế việc bạn mua xăng chính hãng thì bạn sẽ chẳng còn lo ngại gì tới thời lượng sử dụng của chúng nữa. Tuy nhiên sự hao nhanh hay chậm của xăng là phụ thuộc vào thời lượng và mật độ sử dụng của người chủ của nó, sử dụng nhiều lần đồng nghãi bạn phải nạp xăng sớm còn nếu sử dụng liên tục thì thậm chí một ngày bạn có thể cũng sẽ phải cung cấp xăng một lần. Nhưng cái quan trọng nhất là bạn phải biết chọn xăng chính hãng cho zippo của mình bởi nhờ xăng chính hãng giúp ngọn lửa cháy bền bỉ hơn ngay cả trong điều kiện gió bão. Bạn muốn cho chiếc zippo của mình thể hiện hết công năng vốn có của thì nên sử dụng xăng zippo chính hãng chuyên dụng.

Ngoài ra việc chiếc xăng Zippo của bạn sử dụng được nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào chiếc zippo của bạn có bị xì hơi, tỉ rét hay không, bởi chính điều đó khiến xăng hao nhanh hơn cho dù bạn sử dụng xăng xịn đi chăng nữa.

Ruột của zippo chứa khoảng  12 -15ml xăng, bình xăng thì 125ml nên trung bình một bình có thể châm tối đa được 10 – 15 lần tức là khoảng 3 tháng. Đây là thời giant rung bình với tần xuất sử dụng như ước tính ở trên. CÒn việc tùy vào mỗi người sử dụng mà có thể được lâu hơn hoặc nhanh hơn.