Rate this post

Zippo Armor được thai nghén từ yêu cầu của Thị trường Nhật Bản, như chúng ta đã biết người Nhật có con mắt thẩm mĩ cao và họ ưa sự cầu kỳ trong mọi thứ, đó là lý do họ muốn có những chiếc Zippo có vỏ dày hơn so với bình thường, qua đó họ có thể tha hồ trạm khắc sâu hơn những họa tiết độc đáo và tinh tế theo ý mình lên đó. Từ đó hãng Zippo Mỹ đã cho ra đời dòng Zippo Armor với lớp vỏ ngoài dày hơn bình thường gấp 1,35 lần theo đúng nhu cầu của Nhật Bản.

zippo-armor-1

Khoảng vào những năm cuối của thế kỷ trước, chính nhờ sự độc đáo, sống động và tinh tế của những họa tiết trên dòng Zippo Armor sản xuất cho Nhật này mà thị trường Zippo đã trở nên vô cùng sôi động, người Mĩ nhận thấy những mẫu này quá đẹp và bán chạy vô cùng nên cho đến năm 2002 chính Zippo Mỹ đã đi đến quyết định sản xuất dòng này để bán ngay trên thị trường nước nhà và dự án phủ sản phẩm trên toàn thế giới.

zippo-armor-2

Trong  tiếng anh nghĩa của từ  “Armor” được hiểu là áo giáp. Và đây chính là minh chứng cho sự độc đáo và không ngừng sáng tạo của Zippo Manufacturing Company, họ đã ban cho con cưng của mình một chiếc áo giáp theo đúng nghĩa của nó, sự khai sinh cho dòng zippo đặc biệt Zippo Armor với sự cứng cáp, mạnh mẽ của lớp vỏ bên ngoài và nâng cao sức chống chịu va đập so với những chiếc zippo thông thường lên gấp nhiều lần.

Thông thường những chiếc bật lửa Zippo Armor mới sản xuất, vì lý do có lớp vỏ dày hơn so với các loại khác nên ban đầu khi bạn mở nắp bạn sẽ có cảm giác khá nặng tay và sẽ nghe phát ra những âm thanh nghe “crẹt, crẹt” không được thuận tai lắm, nhưng chớ e ngại vấn đề này, khi bạn châm xăng vô búa cam và bản lề đồng nghĩa với việc bạn tạo ra  chất bôi trơn ở đó, bạn chỉ cần mở lên đóng nắp lại độ hơn chục lần, cảm giác không thoải mái ban đầu và tiếng “crẹt, crẹt” cũng sẽ không còn nữa.

zippo-armor-3

Vấn đề nữa là do vỏ Zippo Armor dày nên tại chỗ cắt mép độ dợn sóng sẽ luôn luôn lớn hơn, điều đó đồng nghĩa với việc khe hở sẽ lớn. Nhưng đó là điều không thể tránh được bởi bất kỳ dòng Zippo nào tại chỗ tiếp xúc giữa nắp và thân đều có độ hở, ít hay nhiều phụ thuộc vào độ dày của vỏ nên bạn cũng không cần quá quan tâm về nó

Cũng do dòng Zippo này có độ hở lớn hơn nên khi bạn đưa vỏ rỗng lên xem, ngay tại giữa vỏ bạn có thể thấy có 1 khe sáng nhỏ rõ ràng, điều này có khiến hơi xăng của dòng này bay nhanh hơn các dòng khác một chút, độ 5%, nhưng với các dân chơi việc bay hơi xăng chút xíu với việc sở hữu một em Zippo Armỏ hầm hố nhưng cũng đầy tinh tế thật chẳng có gì là to tát cả đúng không?

zippo-armor-4

Chưa hết, nguyên liệu sản xuất ra dòng Zippo Armor cao cấp chính là bạc khối nguyên chất 92,5%, đây chính là nguyên liệu được chọn để tạo ra chiếc áo giáp dày hơn gấp 1,35 lần so với các dòng zippo thông thường. Nó tạo nên một cảm giác rất chắc chắn khi cầm, dưới đáy có hình khiên lửa, đây được xem là biểu tượng của dòng hàng cao cấp của Zippo.